Hoạt Chất Mangiferin Trong Trà Trầm Hương

Go down

Hoạt Chất Mangiferin Trong Trà Trầm Hương

Bài gửi by Admin on Tue May 12, 2015 11:57 am

Mangiferin là một trong những chất, có hoạt tính toán sinh học cao trong trà trầm hương, mang lại ích lợi ngạc nhiên cho người sử dụng. Mangiferin có trong trà trầm hương là một trong bảy hợp chất có hoạt tính tình hoá học cao, được tìm thấy trong trong lá của cây trầm hương, đặc biệt là lá gió bầu đã nhiễm trầm. Hợp chất có khả hay chống lạị siêu vi khuẩn , tăng cường khả luôn miễn nhiễm ,…

Trầm hương ( Aquilaria crasna Pierre ex Lecomte) thường xuyên còn gọi là cây dó bầu, cây chứa rất nhiều hoạt chất đâm học có giá trị, có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là Mangiferin.

Mangiferin là gì?
Mangiferin là một hợp chất đa vòng và là hợp chất thơm, có gốc thuộc làu polyphenol, dẫn xuất của Glycosyl Xanthone, tồn tại trong tự nhiên . Hợp chất thuộc nhóm Flavonoids.

Công dụng của Mangiferin
Mangiferin là một trong những hợp chất đâm ra học có giá trị đối với con người. Mangiferin có trong lá trầm hương có thể kì hạn chế và làm hạ đường huyết trong máu, các acid béo từ bỏ bởi có hại, bên cạnh đó hợp chất có thể mở mang để chữa các căn bệnh tim mạch, bỗng quỵ, béo phì, đái đường ,… bởi hợp chất có khả thường xuyên hạn vận chế và phan giải các hợp chất lipit có hại, ngăn chặn sự hình thành lipit, song song ngăn ngừa chứng mỡ nhiễm máu.

Một trong những công dụng nổi trội của Mangiferin là có khả năng giảm đường huyết và mức insulin trong máu. Hợp chất có tác dụng làm tăng sự phân áp giải và hình thành glucose, từ đó đường huyết sẽ được phân áp giải cho quá trình chuyển hóa glucose. Như vậy máu nhiễm mỡ và đường huyết tăng là một trong những nguyên do gây ra các bệnh phổ quát giờ nay như tim mạch luôn tăng huyết áp .


ngoài ra hợp chất còn có hoạt tính chống lại các siêu vi khuẩn Herpes simplex, Sitomehamolarus,… bởi có khả thường phá tan vỡ sự tái tạo của màng virus , ngăn ngừa được các căn bệnh phổ thông như dời leo,…

Như vậy Mangiferin có khả luôn tăng cường khả bình thường miễn nhiễm cho thân thể , song song có khả năng hạn ché các căn bệnh gây hiểm nguy cho sức khỏe con người.

Trà trầm hương mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, tác động đến nhiều bình diện sức khỏe và tinh thần .

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 28
Join date : 28/06/2014

Xem lý lịch thành viên http://diendanthammy.forumleaks.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết