Ô nhiễm môi trường ở nước ta bây giờ nay - Thực trạng và giải pháp khắc phủ phục

Go down

Ô nhiễm môi trường ở nước ta bây giờ nay - Thực trạng và giải pháp khắc phủ phục

Bài gửi by Admin on Tue Apr 14, 2015 4:46 pm

Một vấn đề nóng bỏng, gây bức xúc trong dư luận xã hội cả nước giờ nay là tình yêu trạng ô nhiễm môi trường hoang hoá thái vì các hoạt động sản xuất và hoá hoạt của con người gây ra. Vấn đề này càng ngày càng trầm tôn trọng , đe loi trực tiếp tục sự phát triển kinh tế - từng lớp vững bền , sự tồn tại, phát triển của các cầm cố hệ giờ tại và mai sau . áp điệu quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH hiện nay không chỉ là đòi hỏi cấp thiết đối với các cấp quản lí , các doanh nghiệp nhưng mà đó còn là bổn phận của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội .
Trong những năm đầu giám sát môi trường thực bây giờ đường lối đổi mới , bởi tập kết ưu nguyên phát triển kinh tế và cũng một phần bởi ngó thức vận hạn chế thành thử việc gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường chưa chú trọng đúng mức. tình yêu trạng tách rời công tác bảo vệ môi trường với sự phát triển kinh tế - xã hội diễn ra phổ biến ở nhiều ngành, nhiều cấp, dẫn đến tình trạng gây ô nhiễm môi trường diễn ra phổ biến và ngày càng nghiêm quý trọng . Đối tượng gây ô nhiễm môi trường cốt yếu là hoạt động sinh sản của nhà máy trong các khu công nghiệp, hoạt động làng nghề và đâm hoạt tại các đô thị lớn. Ô nhiễm môi trường bao gồm 3 loại đích thị là: ô nhiễm đất, ô nhiễm nước và ô nhiễm trống không khí. Trong cha loại ô nhiễm đó thì ô nhiễm trống khí tại các thành phố lớn, khu công nghiệp và làng nghề là nghiêm quý trọng nhất, chừng độ ô nhiễm vượt nhiều lần tiêu chuẩn mực cho phép.


Theo Báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tính toán đến ngày 20/4/2008 cả nước có 185 khu công nghiệp được Thủ tướng đích thị phủ quyết định thành lập trên địa bàn 56 tỉnh, thành thị trực thuộc làu trung ương. Đến hết năm 2008, cả nước có khoảng trên 200 khu công nghiệp. ngoài ra , còn có hàng trăm cụm, điểm công nghiệp được uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành thị trực thuộc lòng trung ương quyết định thành lập. Theo báo cáo giám sát của Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, tỉ lệ các khu công nghiệp có hệ thống xử lí nước thải tập kết ở một số phận địa phương rất thấp, có nơi chỉ đạt 15 - 20%, như tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Phúc. Một số mệnh khu công nghiệp có xây dựng hệ thống xử lí nước thải tập kết nhưng mà hầu như không vận hành bởi để giảm phí tổn . Đến nay, mới có 60 khu công nghiệp thoả mãn hoạt động có trạm xử lí nước thải tập kết (chiếm 42% số khu công nghiệp thoả vận hành) và 20 khu công nghiệp đang xây dựng trạm xử lí nước thải. bình phẩm quân mỗi ngày, các khu, cụm, điểm công nghiệp thải ra khoảng 30.000 tấn chất thải rắn, lỏng, khí và chất thải độc hại khác. Tại Hội nghị khai triển dự án bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai ngày 26/2/2008, các cơ quan tiền chuyên môn đều có chung đánh giá như : nguồn nước thuộc làu lưu vực sông Sài Gòn - Đồng Nai hiện đang bị ô nhiễm nặng, trống không đạt chất lượng bình diện nước lèo làm nguồn cấp nước hoang hoá hoạt. Theo số liệu khảo sát bởi Chi cộc cằn Bảo vệ môi trường kết hợp với Công ty Cấp nước Sài Gòn thực bây giờ năm 2008 cho thấy, lượng NH3 (amoniac), chất rắn làm ngơ lửng, ô nhiễm hữu cơ (đặc biệt là ô nhiễm dù rằng và vi hoá ) tăng cao tại hầu hạ hết các rạch, cống và các điểm xả. Có khu vực, hàm lượng nồng độ NH3 trong nước vượt gấp 30 lần xài chuẩn cho phép (như cửa sông Thị tính ); hàm lượng chì trong nước vượt chi tiêu chuẩn mực quy định nhiều lần; chất rắn làm ngơ lửng vượt chi tiêu chuẩn mực từ 3 - 9 lần... Tác nhân chính yếu của tình yêu trạng ô nhiễm này chính là trên 9.000 cơ sở sản xuất công nghiệp nằm phân tán, nằm xen kẽ trong khu dân cư trên lưu vực sông Đồng Nai. bình quân mỗi ngày, lưu vực sông giả dụ tiếp chuyện nhận khoảng 48.000m3 nước thải trường đoản cú các cơ sở sinh sản này. Dọc lưu vực sông Đồng Nai, có 56 khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động mà chỉ có 21 khu có hệ thống xử lý nước thải tập kết , số còn lại đều xả trực tiếp chuyện vào nguồn nước, gây tác động xấu đến chất lượng nước của các nguồn tiếp kiến ngó ... Có nơi, hoạt động của các nhà máy trong khu công nghiệp thoả thuê phá vỡ lẽ hệ thống thuỷ lợi, tạo ra những cánh đồng vận hạn hán, ngập úng và ô nhiễm nguồn nước tưới, gây chướng ngại rất lớn cho sinh sản nông nghiệp của bà con nông dân .

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 28
Join date : 28/06/2014

Xem lý lịch thành viên http://diendanthammy.forumleaks.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết